2005/Dec/03

Profile สาเหตุเนื่องจากชอบ Saiyuki แบบคลั่งขึ้นสมอง ก็เลยอยากเผยแพร่...ความมีตัวตนบางอย่าง ของเจ้า 4 คนนี้ อ่านการ์ตูนเรื่องนี้แล้วรู้สึกถึงความเป็นผู้ชายจริงๆ นะ มันมีอะไรที่ทำให้อึ้งเยอะแยะมากมายเชียวล่ะ มาดูหัวโจกกันดีกว่า... Genjo Sanzo
ชื่อ เก็นโจ ซันโซ คนพากษ์ (ภาคญี่ปุ่นอ่ะ)เซคิ โทชิฮิโกะ หนัก 64 kg สูง 177 cm ตาห้อยๆ สีม่วง (อันนี้เป็นเอกลักษณ์มาก) ผมสีทอง กรุ๊ปเลือด O ราศี ธนู เค้าเป็น มนุษย์(ล่ะ) อายุ 23 ปี (แก่ที่สุดในวงแล้ว) เกิด 29 พฤศจิกายน ของชอบคือบุหรี่ เบียร์ และ Mahjongg (คืออะไรไม่รู้) อาวุธประจำตัวคือ ปืน, คัมภีร์มารฟ้า, พัดกระดาษ (เหอะๆ น่ารักจริง) คำพูดติดปาก ไปตายซะ!, ไอ้โง่!, หุบปาก! ซันโซเป็นพระสุดโฉดจอมหยิ่ง ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เล่นการพนันจนถึงต่อยตีกันจนกระทั่งใช้ปืนกราดยิงก็ทำมาแล้ว อย่าว่าแต่ในทางสายพุทธเลย ในทางของมนุษย์ก็ถือเป็นตัวอันตรายที่ปล่อยเอาไว้ไม่ได้ ตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างการเดินทางออกตามหาสิ่งแทนตัวของซันโซรุ่นที่ 3 (โคเมียว ซันโซ ซึ่งเป็นทั้งอาจารย์และเป็นเหมือนพ่อของซันโซ) ซันโซเป็นจอมทำลายล้างที่ยึดเอาสิ่งที่ตัวเองเชื่อเป็นหลัก แต่ก็เป็นหนุ่มรูปงามนะ มีการตัดสินใจที่เยือกเย็นและมีความเป็นผู้นำรวมอยู่ด้วย Son Goku
เค้าคือ Son Goku (สุดที่ร้ากของช้านน~) คนพากษ์เสียงโกคูชื่อ โฮชิ โซอิชิโร่ หนักแค่ 51 kg. สูง 162 cm. ขนาดมินิเท่าน้ำหนักตัว ตาสีทอง ผมสีน้ำตาล เป็นภูตนะ เลือดกรุ๊ป O (เหมือนท่านซันโซเลย โฮะๆ) เกิดวันที่ 5 เมษายน อายุ 18 (เด็กสุด) ชอบของกินและการต่อสู้! อาวุธประจำตัวคือพลองสารพัดนึก ที่สามารถกลายเป็นกระบอง 3 ท่อนได้ อุ้งเล็บและปาก (ใช้ตอนกลับร่างเดิม) คำพูดติดปากคือ "หิวแล้ว~" โกคูเป็นลิงนิสัยร่าเริงนะ ถือกำเนิดมาจากก้อนหิน(?)ที่ดูดซับออร่าจากปฐพี และเพราะในสมองมีแต่เรื่องกินกับเล่น เลยคิดเรื่องอะไรลึกซึ้งไม่ค่อยไหวเท่าไหร่ สมัยยังเล็กๆ ถูกผนึกไว้ในคุกหินโดยอายุไม่เพิ่มเป็นเวลา 500 ปี(!) เพื่อไถ่โทษที่ก่อความผิดอุกฉกรรจ์ ด้วยความที่มีนิสัยง่ายๆ สบายๆ จึงถูกโกโจปั่นหัวเล่นมั่งล่ะ โดนซันโซเทศนาบ้างล่ะ ฮัคไคคอยดูแลบ้างล่ะ จนกลายเป็นเหมือนตัวนำโชคของกลุ่มไป โกคูเป็นคนสุขภาพแข็งแรงนะ ร่างเดิมผมยาว โคตรน่ารัก! Sha Golyo
หมอนี่คือ ซา โกโจ คนพากษ์ชื่อ ฮิราตะ ฮิโรอากิ หนัก 75 kg สูง 184 cm ตาสีแดง ผมก็สีแดง (เหมือนสีเลือดอะไรประมาณนั้น) กรุ๊ปเลือด B ราศีพิจิก เป็นลูกครึ่ง มนุษย์-ภูต เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน เป็นหนุ่มสูบจัดวัย 22 ปี ชอบ.. ผู้หญิง เหล้า บุหรี่ การพนัน (เช่นเกมการ์ด) เห็นเล่นไพ่นกกระจอกกันบ่อย Mahjongg(มันคืออะไรฟะ?) ชอบเล่นหัวกะโกคูแล้วก็ ขโมยอาหารของเค้า (ทำไมนะ?) อาวุธคือพลองเหล็กที่มีดาบติดโซ่ แต่ชอบลุยตัวเปล่าซะมากกว่า คำพูดติดปากคือ เจ้าลิงบ้า! (ทำไมชอบว่าโกคูจังวะ?) กัปปะลามก จากคำพูดและการกระทำที่เถื่อนและหยาบทำให้ดูเหมือนเป็นคนไม่สนใจใคร แต่จริงๆ แล้วเป็นอาเฮียที่คำนึงถึงพรรคพวกและพึ่งพาได้ ประมาณว่าเป็นคู่กัดกับโกคู คู่ซี้ฮัคไค และเป็นคู่ชั่วกับซันโซ(เหอๆ) มีนิสัยเสียเรื่องผู้หญิงที่แก้ไม่หาย ดูเหมือนจะอาศัยการเดินทางครั้งนี้ตามหาคนๆ หนึ่งอยู่ (คาดว่าจะเป็นพี่ชาย) ไม่ต้องติดอุปกรณ์ควบคุมพลังภูตก็สามารถคงร่างมนุษย์เอาไว้ได้ ด้วยเหตุผลบางประการ Cho Hakkai
ชื่อ โจ ฮัคไค คนพากษ์ อิชิดะ อากิระ หนัก 69 kg สูง 181 cm ตาสีเขียว (ตาขวามองไม่ค่อยชัด) ผมสีน้ำตาล เลือดกรุ๊ป AB อายุ 22 ปี เกิดวันที่ 21 กันยายน ตอนแรกเป็นมนุษย์ แล้วก็กลายเป็นภูต ชอบ ฮาคุริว(ไม่รู้แปลว่าไร(?)) เหล้า Mahjongg(???) การ์ดเกม (การพนัน) และชอบเด็กๆ ^_^ ยามต่อสู้จะใช้วิชาจิต (เช่น ฮาโดเคน เป็นต้น) เป็นวิชาเก่าแก่ตามรูปแบบนักรบของจีน ซึ่งรวบรวมเอาพลังที่มีอยู่ในตัวออกมา หรือเรียกว่า "ชิ" นะเอง และมีรอยยิ้มเป็นอาวุธอีกอย่างด้วย (เฮอะๆ) พี่ชายที่แสนดี ปกติจะเป็นชายหนุ่มที่อบอุ่นและมีใบหน้ายิ้มแย้ม แต่บางทีก็ทำบื้อๆ ที่ไม่รู้ว่าเอาจริงหรือเปล่า จนทำให้อีก 3 คนอึ้งไปเลยก็มี ดื่มเหล้าคอแข็งที่สุดในกลุ่มและไม่เคยเมา มีบางเวลาที่แสดงใบหน้าหมองมัวออกมาให้เห็น สายตาที่แหลมคมดุจดาบที่ผ่านการลับมาอย่างดีนั้นคือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงอดีตของเค้าที่ถูกปิดซ่อนเอาไว้ เป็นโชเฟอร์และเจ้าของจี๊ป ที่ติดอยู่ตรงใบหูซ้ายคืออุปกรณ์ควบคุมพลังภูต พอถอดออกแล้วจะเท่สุดยอด
จบข่าว!

Comment

Comment:

Tweet


อืมๆถูกต้องซังโซกรุ๊ปเอฮะเหตุผลบางประการของโกโจเพราะเป็นลูกครึ่งคนครึ่งปิศาจเลยไม่ต้องใส่เครื่องควบคุมเป็นเหตุผลเดียวกับที่มีผลและตาสีแดงเลือด(เห็นโกโจชอบพูดแต่เห็นสีมันออกชมพูนะนั้น)
#6 by kokaigi (202.5.82.164) At 2006-10-07 18:37,
ซังโซเลือดกรุ๊ปAไม่ใช่หรอค่ะ
#5 by ฮืวาตาริ ฮิคาริ (58.8.37.232) At 2006-01-20 18:20,
เฮ้ยยยรูปสวยดีวะ เจ๋งเว้ยย
#4 by mew pd (203.113.33.12) At 2006-01-01 19:29,
อุคิๆๆๆๆๆๆๆ(หัวเราแปลกจังวะ==")
ชั้นรู้แล้วว่าทำไมzouคุงถึงติดเรื่องนี้จัง โฮะๆๆๆๆๆๆๆๆ
#3 by AGEHA At 2005-12-03 20:36,
ฮาคุริว ก็มังกรขาวที่เกาะบ่าฮัคไคไงจ๊ะ แปลงร่างเป็นจี๊ป ขับได้ไงล่ะ ส่วนมาจอง ก็คือไพ่นกกระจอกนั่นเอง..จริงๆฮัคไคเก่งพวกไพ่แทบทุกอย่างเลยมั้ง เล่นทีไรก็ได้ฟูลเฮาส์ สเตรทแฟลช บลาๆๆๆ อิๆ เป็นชายหนุ่มในเสป็คเราจ้ะ
#2 by nuinthelewen At 2005-12-03 20:32,
โอ้ววว ท่าทางยั่วใจสาวทุกคนเลยยย>w< ขอบคุนมากน้ะจ้ะ~ สูบรูปปป แฮ่~
#1 by [Violence_Vile] At 2005-12-03 17:56,